10 bước để tạo nên một bảng quảng cáo ngoài trời hoàn hảo

Địa chỉ: 1176 Đường Huỳnh Văn Lũy, KP8, P. Phú Mỹ, Tp. Thủ Dầu Một, T, Bình Dương

Giờ làm việc: 7:15 - 17:30

MICA - ALU - ĐÈN LED - NỘI THẤT SHOWROOM - VẬT TƯ QUẢNG CÁO - THI CÔNG CÔNG TRÌNH - NỘI THẤT - BẢNG HIỆU - BIỂN BÁO

09 7890 4444

0937 417 367

Bài viết khác

10 bước để tạo nên một bảng quảng cáo ngoài trời hoàn hảo
Ngày đăng: 25/10/2021 12:25 AM
Lượt xem: 729

Cách thức và thời gian tiếp nhận của người tiêu dùng đối với biển quảng cáo ngoài trời đã có những sự thay đổi nhất định, đòi hỏi nhà quảng cáo cũng cần có sự thích ứng, bắt kịp các xu hướng.

Người tiêu dùng không còn nhìn vào các bảng quảng cáo theo cách giống như cách họ đã hai mươi hoặc ba mươi năm trước đây. Bảng quảng cáo ngoài trời không còn là một không gian truyền thông lý tưởng khi người tiêu dùng đang có xu “đắm chìm” vào thế giới của điện thoại thông minh, máy tính bảng và hệ thống trò chơi. Đôi mắt của họ có xu hướng nhìn xuống chứ không còn ngẩng lên liên tục khi đi ra ngoài đường nữa.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là quảng cáo billboard sẽ hết thời hay bị thất thế. Bảng quảng cáo ở khắp mọi nơi, và mặc dù chúng ta nhớ chỉ một số ít, chúng vẫn có thể mang lại những tác động thương hiệu mạnh mẽ.

Trước thực trạng thị trường quảng cáo ngoài trời đang có sự cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn, cộng với quảng cáo kỹ thuật số trở thành phương tiện được nhiều nhà đầu tư lựa chọn, bạn cần có những bí quyết để chiến dịch truyền thông của mình trở nên nổi bật. Bạn đã “lên giây cót” cho sự sang tạo của mình chưa? Dưới đây là 10 phương pháp hiệu quả để đảm bảo rằng bảng hiệu của bạn có cơ hội được nhận thấy cao nhất, và quan trọng hơn là được khách hàng ghi nhớ.

1. Lý tưởng nhất là 6 từ hoặc ít hơn
Người đi đường vừa phải di chuyển vừa phải đọc bảng quảng cáo của bạn, và dĩ nhiên họ không có quá nhiều thời gian cho hoạt động này đâu! Sáu giây là thời gian chào hàng trung bình cho một bảng quảng cáo. Vì vậy, khoảng 6 từ là con số đẹp nhất cho thông điệp quảng cáo của bạn. Bạn có thể đẩy điều này lên một vài từ tùy thuộc vào độ dài và sự dễ đọc, nhưng theo nguyên tắc chung, ít hơn vẫn sẽ được khuyến khích. Rõ ràng là khó khăn, nhưng tiêu đề là đoạn văn nhỏ sẽ không được đọc. Và điều đó có nghĩa là, nếu bạn có một thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ phức tạp, bạn nên tránh xa các bảng quảng cáo hoàn toàn!

2. Gây chú ý nhưng tuyệt đối đừng làm phiền khách hàng
Hầu hết đối tượng tiếp nhận biển quảng cáo của bạn là người điều khiển các phương tiện giao thông như xe máy, xe đạp, ô tô hoặc người đi bộ (đó là lý do bạn cần giúp họ tiếp nhận thông điệp chỉ trong vài giây ngắn ngủi). Và chính điều này gây ra sự khó xử cho nhà quảng cáo! Bạn muốn được chú ý, nhưng bạn không muốn phải chịu trách nhiệm cho những tai nạn lớn, hoặc thậm chí là nhỏ.

Chính vì thế đừng biến biển quảng cáo của mình thành một con “tắc kè hoa” lòe loẹt hoặc đưa những hình ảnh gây sốc, nó sẽ tạo ra hiệu ứng ngược cho biển quảng cáo của bạn đấy!

quảng cáo GIa Đạt

3. Đây không phải là nơi để tư vấn trực tiếp!
Có một số biển quảng cáo thực sự khiến người xem không hài lòng khi chứa đựng quá nhiều các thông tin chi tiết như số điện thoại và địa chỉ trang web. Và không nghi ngờ gì nữa, 99,9% những người thực sự đọc bảng quảng cáo sẽ không gọi hoặc ghé thăm trang web của nhà đầu tư!

Bảng quảng cáo là một phương tiện quảng cáo hữu ích, có nghĩa là nó lý tưởng cho việc xây dựng thương hiệu và hỗ trợ các chiến dịch truyền thông, nhưng nó không thể hoạt động với các chức năng nâng cao hơn nữa như tư vấn cho khách hàng chẳng hạn. Nếu bạn muốn có cuộc trò chuyện mật thiết hơn với đối tượng mục tiêu, hãy sử dụng quảng cáo trên báo, truyền hình, radio, tờ rơi, trang web và thư trực tiếp. Tuy nhiên, nếu trang web hoặc số điện thoại của bạn là tiêu đề, và có ý nghĩa, thì bạn có thể là ngoại lệ đối với quy tắc.

4. Hãy thông minh nhưng đừng láu cá!
Một tấm bảng nhàm chán sẽ bị bỏ qua. Một bảng quảng cáo thông minh sẽ thu hút sự chú ý và để lại một ấn tượng lâu dài. Nhưng một bảng quảng cáo đang cố gắng để trở nên quá thông minh, nó sẽ bị “lạc trôi” khỏi khán giả tiếp nhận!

Theo nguyên tắc, bạn không muốn các bảng quảng cáo làm cho người nhìn phải hoang mang và tự hỏi điều gì đang xảy ra. Các ẩn dụ hình ảnh phức tạp sẽ không phù hợp ở đây! Họ nói quảng cáo nên giống như một câu đố để giải quyết và mang đến cho khán giả sự hài lòng, thỏa mãn khi đã trả lời được nó. Tuy nhiên, biển quảng cáo nên đơn giản hơn một chút! Hãy thông minh, vui vẻ, nhưng đừng cho người ta những câu đố mà đến Einstein còn gặp khó khăn trong việc giải quyết.

5. Nhiều sẽ tốt hơn là một
Một bảng quảng cáo không phải là rẻ. Nhưng nó cũng không hiệu quả lắm. Bảng quảng cáo là một phương tiện truyền thông đại chúng và nó cũng cần có những sự hỗ trợ. Vì vậy, bạn có nhiều hơn một, đồng nghĩa bạn có nhiều cặp mắt chú ý vào bảng quảng cáo của mình hơn nữa! Mỗi bảng billboard đều có một đánh giá, được gọi là Điểm đánh giá chung (Gross Ratings Points – GRP). Nó dựa trên mật độ giao thông, tầm nhìn, vị trí, kích thước của biển quảng cáo…

Xếp hạng này được tính theo thang điểm từ 1 đến 100. Nếu đạt 50 điểm, điều này có nghĩa là ít nhất 50% dân số trong khu vực sẽ nhìn thấy bảng quảng cáo của bạn ít nhất mỗi ngày một lần. Nếu bạn chỉ có một bảng, cơ hội tác động của bạn rõ ràng là ít hơn khi bạn có bốn hoặc năm cái. Bạn thực sự muốn đạt tới con số 100 nhưng chắc chắn là chi phí để thực hiện điều đó sẽ không nhỏ chút nào! Hãy xem lại ngân sách của mình rồi hãy quyết định nhé!

quảng cáo Gia Đạt

6. Đừng chỉ nói miệng, hãy thể hiện!
Hãy sáng tạo ra những ý tưởng độc đáo cho tấm billboard của bạn. Một bảng quảng cáo phẳng là tiêu chuẩn, nhưng bạn còn có thể làm nhiều hơn thế nữa. Bạn có thể sử dụng công nghệ 3D, các bộ phận chuyển động, hay bảng quảng cáo với khả năng tương tác cùng khách hàng. Đây là cơ hội của bạn để làm điều gì đó bắt mắt và đáng nhớ, vì vậy hãy đi tìm nó. Biển quảng cáo độc đáo có thể còn gây được sự chú ý với báo đài và dĩ nhiên bạn được truyền thông thêm một lần MIỄN PHÍ!

7. Nội dung và hình ảnh là quan trọng
Bạn chỉ có một không gian quảng cáo được giới hạn. Bạn phải tốn khá nhiều tiền để đặt nó lên các vị trí đẹp trong thành phố. Vì thế hãy sử dụng chúng một cách khôn ngoan!

Sử dụng quá nhiều lời giải thích cho hình ảnh quảng cáo, bạn đang lãng phí quá nhiều từ ngữ. Một hình ảnh không rõ ràng, sắc nét sẽ tước đi cơ hội đến gần hơn với khách hàng. Hãy đưa ra một kết luận thật rõ ràng và đủ ý, không dư thừa.

8. Hãy giữ nó thật đơn giản!
Thời gian cho một tấm bảng quảng cáo là không hề dài vì thế hãy giữ nó thật đơn giản để những người đang lái xe cũng kịp “liếc mắt” và trông thấy thông điệp của bạn. Đây không phải là nơi mà các giám đốc nghệ thuật thử nghiệm với các bố cục phức tạp, hoặc cho các nhà viết quảng cáo đến làm thơ. Bảng quảng cáo cần được ví như một “cú hích” thật mạnh vào thị giác của người nhìn, ít nhưng phải thật sâu sắc!

9. Chú ý tới kích thước của logo
Một trong những phản hồi nhiều nhất của các nhà đầu tư là đều muốn làm cho logo sản phẩm, thương hiệu của họ lớn hơn nữa. Lý do ở đây vô cùng dễ hiểu! Nhà đầu tư đang phải trả rất nhiều tiền để quảng cáo thương hiệu của họ, và muốn thương hiệu của họ được củng cố trong tâm trí của người tiêu dùng. Tuy nhiên logo quá lớn hay quá nhỏ cũng đều xảy ra những vấn đề riêng. Logo quá lớn sẽ choán một phần diện tích quảng cáo và gây ảnh hưởng tới sự chú ý cho thông điệp. Logo quá nhỏ lại không giải quyết được vấn đề gì khi người nhìn thậm chí còn không thấy rõ được nó. Vì thế hãy nói cho khách hàng hiểu rằng, đôi khi không hiển thị logo vẫn có thể là một giải pháp xây dựng thương hiệu mạnh mẽ!

quảng cáo Gia Đạt

10. Bạn có thể tự kiểm tra hiệu quả
Bạn đã hoàn thành tấm bảng của mình sau khi đã thực hiện theo các nguyên tắc trên. Bạn đã thiết kế cho mình một bảng hiệu tuyệt vời, súc tích, nó có màu tương phản, nó thú vị, và nó sẽ giúp bạn truyền đạt ý tưởng . Nhưng liệu nó có được nhìn thấy, được đọc và hiểu không?

Đây là một bài kiểm tra nhanh để đảm bảo bạn không lãng phí thời gian và tiền bạc của mọi người. In bảng quảng cáo của bạn với kích thước của một tấm danh thiếp và đặt lên cánh tay của mình. Bạn vẫn tiếp nhận được tất cả thông tin mình muốn truyền tải trên cánh tay chứ? Nếu không, hãy vào và chỉnh sửa lại nó ngay! Hãy nhớ rằng người xem chỉ có từ 5 đến 10 giây để tiếp nhận quảng cáo của bạn mà thôi!

Zalo
Đăng ký nhận tin